Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Dầu cá ngăn chặn tác hại của chất béo lên

Một nghiên cứu mới tại Viện Lão hóa và Bệnh mạn tính, thuộc Trường đại học Liverpool (Anh) phát hiện chính sách ăn uống giàu omega-3 có thể ngăn chặn tác hại của chất béo lên não bằng cách kích thích vùng não điều khiển ăn uống, học hỏi và trí nhớ.

Nhóm nghiên cứu đa xem xét lại 185 nghiên cứu trước đó trên khắp thế giới. Những nghiên cứu này tìm hiểu liệu omega- 3 có đóng vai trò cần phải có trong việc hỗ trợ giảm cân hay không.

Kết quả không tìm thấy nghiên cứu nào xác định dầu cá có tác động trực tiếp tới quá trình giảm cân. Tuy nhiên, họ phát hiện dầu cá giữ vai trò cần phải có đối với việc ngăn chặn tác hại của chất béo lên não.

VŨ KHUÊ

(Theo Science Daily, 5/2013)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét